Humans of VOICE: Nguyễn Gia Dương

             

“Đất nước Việt Nam chắc chắn sẽ có dân chủ. Mỗi người Việt Nam, mọi người Việt Nam sẽ có tiếng nói, quyền lợi, và nhất là sẽ có được chỗ đứng ngang nhau. Đó là ước mơ của tôi và tôi nghĩ đó cũng là ước mơ của tuyệt đại đa số người Việt Nam sống trong hay ngoài nước.”

(Mời các bạn mở chức năng xem phụ đề. Có phụ đề tiếng Việt cho phần chia sẻ bằng tiếng Pháp)

Tuần này chúng ta hãy lắng nghe những lời chia sẻ của Thạc sĩ Nguyễn Gia Dương, Giảng viên môn Vận động Liên minh Châu Âu, và là một người ủng hộ nhiệt thành của VOICE tại Pháp cũng như tại Châu Âu. Nhiều năm qua, ông Gia Dương và nhiều ủng hộ viên khác tại Châu Âu là những người đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi nhất cho các phái đoàn vận động nhân quyền từ VOICE cũng như từ Việt Nam sang.

Giang-vien_thac-si-Nguyen-Gia-Duong_Thu-ba-tu-trai-sang-Van-dong-EU-Chau-Au-VIETNAM-VOICE
Thạc sĩ Nguyễn Gia Dương (ở giữa) trong một chuyến vận động Liên minh châu Âu cùng phái đoàn VOICE.

Trong những năm qua, hàng trăm người đã và đang đóng góp vào sự phát triển, lớn mạnh của VOICE, từ tái định cư cho người Việt tị nạn đến thúc đẩy phát triển xã hội dân sự trong nước. Chính họ, với nỗ lực tập thể, đã định hình tầm nhìn, thực hiện sứ mệnh và triển khai các hoạt động hàng ngày, hàng tháng của VOICE. Tuy nhiên, vì lí do nào đó, những câu chuyện về họ chưa được kể. Do vậy, chúng tôi trân trọng thực hiện một loạt những câu chuyện mang tên Humans of VOICE để công chúng hiểu hơn về những công việc và con người của VOICE.

Những câu chuyện này sẽ được kể lần lượt vào thứ Sáu mỗi tuần, vào lúc 20h, giờ Việt Nam. Mời quý vị và các bạn đón xem.

Bạn có xem mình là một Human of VOICE? Hãy cho chúng tôi biết nhé!

#HumansOfVOICE