Tầm nhìn của VOICE là “Một xã hội dân sự mạnh mẽ, độc lập và năng động tại Việt Nam.”

Sứ mệnh của chúng tôi là “Cải thiện tình hình nhân quyền Việt Nam thông qua thúc đẩy xã hội dân sự và pháp quyền trong nước”.

Để đạt được những điều này, VOICE thực hiện công việc trong các mảng sau:

1. Xây Dựng Năng Lực

Chương trình thực tập sáu tháng của chúng tôi được thiết kế để đào tạo các nhà hoạt động xã hội nhân quyền tận tâm từ Việt Nam và trang bị cho họ các công cụ mới để trở thành những nhà lãnh đạo hiệu quả hơn trong xã hội dân sự. Chúng tôi cung cấp cho các nhà hoạt động kiến thức và phát triển các kỹ năng thiết thực dựa theo năng lực và sở thích của họ. Nội dung các khóa đào tạo bao gồm các lĩnh vực như: Lịch sử Việt Nam, Ý thức hệ Chính trị, Vận động, Các Cơ chế Nhân quyền, Tiếng Anh,… Và các lớp phát triển kỹ năng như: Kỹ năng Giao tiếp, Truyền thông Đa Phương tiện, Quản lý Dự án,…

2. Vận Động

Chúng tôi thực hiện các chiến dịch vận động nhằm thúc đẩy các quyền cơ bản. VOICE thực hiện bằng cách kết hợp song song với các đối tác trong nước, các NGO quốc tế, sử dụng các cơ chế nhân quyền của Liên Hợp Quốc, và các cuộc đối thoại giữa Việt Nam với Úc, Mỹ và EU. Hơn nữa, bằng cách tạo không gian kết nối trong chương trình đào tạo của chúng tôi, VOICE kết nối các nhà hoạt động Việt Nam với các đại diện từ các cơ chế trong khu vực và quốc tế, và tạo cơ hội để tiếp tục các công việc vận động đó.

3. Xã Hội Dân Sự

Chúng tôi hỗ trợ các sáng kiến và quản lý các dự án xã hội dân sự tại Việt Nam, đặc biệt là các dự án được thực hiện bởi các học viên lẫn cựu học viên của chúng tôi.

4.Tái Định Cư Người Tị Nạn

Chúng tôi vận động và tìm giải pháp lâu dài cho những người tị nạn từ Việt Nam phải xin tị nạn vì bị đàn áp do các công việc cho nhân quyền và hoạt động ôn hòa của họ. Chúng tôi bắt đầu làm công việc tị nạn bằng một văn phòng trợ giúp pháp lý ở Philippines từ 1997. Cho đến năm 2009, VOICE đã giúp được gần 3.000 người Việt tị nạn không quốc tịch ở Philippines được định cư ở một nước thứ ba, từ năm 1997 đến 2009.

Cách Tiếp Cận Của Chúng Tôi

VOICE tận dụng sự hiểu biết đất nước sâu sắc để xác định sức mạnh tổng hợp giữa cộng đồng người Việt hải ngoại, các đối tác quốc tế và nhu cầu của các lãnh đạo xã hội dân sự địa phương tại Việt Nam để cung cấp bốn chương trình chính yếu của chúng tôi. Nỗ lực của VOICE còn được trợ giúp và tăng cường thêm bởi các tổ chức liên kết độc lập của chúng tôi. Họ cùng chia sẻ sứ mệnh với chúng tôi. Các tổ chức liên kết của chúng tôi bao gồm: VOICE Australia, VOICE Canada, VOICE Na Uy, VOICE U.K.

Để biết thêm thông tin về VOICE, vui lòng xem video giới thiệu của chúng tôi: