HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ VOICE (2017 – 2020)

1. Jessica Soto (Chủ tịch)

Jessica-Umanos-Soto_VOICEs-Board-of-Director_VIETNAM-VOICE_3x4

Bà Jessica Umanos Soto từng học ngành Sinh học ở Đại học Quốc gia Central Luzon và Khoa học Xã hội tại Đại học Bách khoa Philippines. Bà lấy bằng Thạc sĩ về Nghiên cứu NGO Liên Á (Inter-Asia NGO Studies) tại Đại học Sungkonghoe, Hàn Quốc. Bà cũng tham gia Chương trình Phát Triển Các Nhà Quản Lý (the Program for Development Managers) của Học viện Châu Á Về Quản lý (Asian Institute of Management) và bà cũng từng học Khóa Học Mùa Hè về Nhân quyền Quốc tế (the Summer Course on International Human Rights) và Luật Nhân Đạo Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương (International Humanitarian Law in Asia Pacific) của Trung tâm Đông Tây (the East West Center) và Đại học Berkeley, California.

Bà Soto là một chuyên gia hàng đầu về quyền con người, chẳng hạn như quyền trẻ em và phụ nữ, bình đẳng giới, phát triển bền vững và phát triển xã hội; các quyền dựa trên tiếp cận dân chủ và chính quyền hiệu quả. Bà Soto có kinh nghiệm dày dặn trong 28 năm về phát triển xã hội. Những kinh nghiệm đó bao gồm: là chuyên gia đào tạo và tổ chức cộng đồng cho Hành Động Hiệp Nhất Tăng Cường Sức Mạnh Cộng Đồng Philippine (The Philippine Ecumenical Action for Community Empowerment) và tham gia vào Phong Trào Tái Thiết Nông Thôn Philippines (The Philippine Rural Reconstruction Movement).

Bà Soto là Giám đốc Quốc gia cho Tổ chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) trong 10 năm. Gần đây bà làm việc cho Trung Tâm về Các Quyền Nhà Ở (the Asia Programme Officer for Centre on Housing Rights and Evictions) tại Campuchia, bà chịu trách nhiệm tại 5 quốc gia Đông Nam Á trong Chương trình Phụ Nữ và Nhà Ở (the Women and Housing Rights Programme) với tư cách là Phụ trách Chương trình Châu Á.

Bà cũng là tư vấn chuyên môn cho các dự án ngắn hạn của Ngân hàng Thế giới, như là: Trung Tâm Tài Nguyên Tâm lý và Quyền Trẻ em (Child Rights Resource Center) của UNICEF, Thái Lan; Hiệp hội Hỗ Trợ Chương Trình Truyền Thông Tiến Bộ Của Phụ Nữ (Association for Progressive Communications Women Supporting Programme), Mạng Lưới Châu Á Về Chủ Quyền Lương Thực (the Asian Network for Food Sovereignty) và Quỹ Trẻ Em Philippines (ChildFund Philippines), cùng nhiều hoạt động khác.

Hiện nay, bà Soto là Giám đốc quốc gia của Kooperation Utan Granser (Trung tâm Hợp tác Thụy Điển – Swedish Cooperative Center) và đồng thời là một trong 5 thành viên của Hội đồng quản trị VOICE.

2. Shiwei Ye (Thành viên)

Ong-Shiwei-mot-trong-năm-thành-viên-hội-đồng-quản-trị-VOICE-VOICES-Board-of-Directors-VIETNAM-VOICE copy

Ông hiện đang làm việc với các tổ chức nhân quyền địa phương, khu vực và quốc tế trong việc vận động, nghiên cứu, xây dựng năng lực và bảo vệ nhà hoạt động nhân quyền; cũng như làm công việc tài trợ ở Đông Nam Á và Đông Á.

Ông từng là nhân viên chương trình cấp cao của tổ chức phi chính phủ Human Rights in China (Tổ chức Nhân quyền Trung Quốc) và cũng từng là đại diện khu vực Đông Nam Á cho tổ chức Civil Rights Defenders (Người bảo vệ Dân quyền) và tổ chức Federation for Human Rights (Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền).

Shiwei có bằng Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế, chuyên về Nhân quyền, ở Đại học Columbia; và bằng Cử nhân Quan hệ Quốc tế, chuyên về Hòa bình và An ninh, từ Đại học California Davis.

3. Trịnh Hội (Thành viên & Người sáng lập)

Trinh-Hoi_VOICEs-Board-of-Director_VIETNAM-VOICE_3x4

Trịnh Hội là một luật sư người Úc gốc Việt. Ông lấy bằng nghệ thuật và luật của mình vào năm 1995 tại Đại học Melbourne (Úc) và bằng thạc sĩ tại Đại học Oxford (Vương quốc Anh). Là Một luật sư của một công ty ở Sydney vào giữa thập niên 90, ông Trịnh Hội đầu tiên rời Úc để làm tình nguyện ở Hồng Kông và sau đó ở Philippines ông đã thành lập một văn phòng trợ giúp pháp lý để giúp đỡ những thuyền nhân Việt Nam cuối cùng còn sót lại từ 1989 sau khi trốn chạy khỏi Việt Nam tị nạn. Năm 2007, ông Trịnh Hội đồng sáng lập ra VOICE. Ông là người giải thưởng Nhân vật trẻ Úc (Young Australian of the Year Award) năm 1998, ông cũng được công nhận là một trong những luật sư trẻ hàng đầu của Australia tại Lễ trao giải thưởng Luật sư trẻ của Úc năm 1999. Vào năm 2000, Trịnh Hội được chọn làm một trong những người cầm đuốc cho Thế vận hội mùa hè Sydney. Ông được trao học bổng Australia Oxford-Chevening vào năm 2001.