Hội đồng quản trị (2017 – 2020)

Jaclyn Fabre (Chủ tịch/Thủ quỹ) – Hoa Kỳ

Bà Jaclyn Phuong Fabre bắt đầu làm việc trong lĩnh vực phi lợi nhuận với tư cách là tình nguyện viên cho Legal Assistance for Vietnamese Asylum Seekers (LAVAS, Trợ giúp pháp lý cho người Người Việt Nam tị nạn), làm việc tại Hong Kong với luật sư Hoa Kỳ để làm đại diện pháp lý miễn phí (pro bono) cho thuyền nhân Việt Nam. Sau đó, bà trở thành giám đốc điều hành của LAVAS. Tiếp theo, bà gia nhập Canal Community Alliance với tư cách là phó giám đốc, và tiếp sau đó là Cupertino Community Services, với tư cách là giám đốc điều hành. Cả hai cơ quan trên đều là các tổ chức dựa trên thực tế cộng đồng để cung cấp một dịch vụ liên tục cho người lao động nghèo, bao gồm thực phẩm, quần áo, nhà ở và hỗ trợ gia đình. Bà xuất phát là nghệ sĩ đồ họa trước khi bắt đầu sự nghiệp hoạt động phi lợi nhuận. Bà từng là một nghệ sĩ đồ họa trước khi theo đuổi sự nghiệp phi lợi nhuận. Jaclyn vẫn tiếp tục hoạt động trong nhiều tổ chức phi lợi nhuận khác nhau. Bà hiện sống ở Santa Barbara, California xinh đẹp.

Shiwei Ye (Thư ký) – Hoa Kỳ

Công việc của Shiwei hiện liên quan đến các tổ chức nhân quyền địa phương, khu vực và quốc tế trong việc vận động, nghiên cứu, bảo vệ người bảo vệ quyền con người, xây dựng năng lực và tài trợ tại Đông Nam Á và Đông Á. Ông là cán bộ chương trình cấp cao của tổ chức phi chính phủ Human Rights in China (HRIC, Nhân quyền ở Trung Quốc) ở Trung Quốc và cũng là đại diện khu vực Đông Nam Á cho tổ chức Civil Rights Defenders (Người bảo vệ dân quyền) có trụ sở tại Thụy Điển và cũng là người của Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH) đặt trụ sở tại Pháp. Shiwei có bằng Thạc sĩ về Quan hệ Quốc tế, học chuyên sâu Nhân quyền, ở Đại học Columbia và bằng Cử nhân Quan hệ Quốc tế, học chuyên sâu Hòa bình và An ninh, từ Đại học California Davis.

Jessica Soto (Thành viên) – Philippines

Bà Jessica Umanos Soto từng học lần lượt về Sinh học và Khoa học Xã hội của Đại học Quốc gia Central Luzon và Đại học Bách khoa Philippines. Bà Soto lấy bằng Thạc sĩ về Nghiên cứu phi chính phủ liên Á tại Đại học Sungkonghoe ở Hàn Quốc. Bà cũng là cựu sinh viên của Học viện Quản lý Châu Á (AIM) cho the Program for Development Managers và the East West Center, bà cũng từng học tại Đại học Berkeley- California trong Khóa học mùa hè về Nhân quyền Quốc tế (the Summer Course on International Human Rights) và Luật Nhân đạo Quốc tế tại Châu Á Thái Bình Dương (International Humanitarian Law in Asia Pacific). Bà Soto là một chuyên gia hàng đầu về quyền con người, chẳng hạn như quyền trẻ em và phụ nữ, bình đẳng giới, phát triển bền vững và phát triển xã hội; các quyền dựa trên tiếp cận dân chủ và quản trị quốc gia tốt. Bà Soto có kinh nghiệm dồi dào trong phát triển xã hội trong 28 năm qua, gồm có “Người Philippines toàn thế giới hành động trao quyền cho cộng đồng” (The Philippine Ecumenical Action for Community Empowerment) như là chuyên gia đào tạo và tổ chức cộng đồng và cả “Phong trào tái thiết nông thôn Philippines” (The Philippine Rural Reconstruction Movement). Bà Soto là Giám đốc quốc gia cho Tổ chức Ân xá Quốc tế trong 10 năm và đã từng là Cán bộ Chương trình Châu Á cho Trung tâm về Quyền Nhà ở và Khiếu kiện tại Campuchia cho Chương trình Phụ nữ và Nhà ở trải rộng khắp 5 nước Đông Nam Á. Bà cũng đã cung cấp kiến ​​thức chuyên môn trong các tư vấn cho các dự án ngắn hạn của Ngân hàng Thế giới, với Trung tâm Nguồn lực Quyền trẻ em và Tâm lý Xã hội cho UNICEF-Thái Lan, và Hiệp hội cho Chương trình hỗ trợ phụ nữ truyền thông tiến bộ, Mạng lưới châu Á về chủ quyền lương thực và quỹ trẻ em Philippines, và nhiều hoạt động khác. Hiện nay, bà Soto là Giám đốc quốc gia của Kooperation Utan Granser hoặc thường được biết đến ở Philippines là Trung tâm Hợp tác Thụy Điển và là thành viên của Hội đồng quản trị cho VOICE.

Trịnh Hội (Thành viên & Người sáng lập) – USA

Trịnh Hội là một luật sư người Úc gốc Việt. Ông lấy bằng nghệ thuật và luật của mình vào năm 1995 tại Đại học Melbourne (Úc) và bằng thạc sĩ tại Đại học Oxford (Vương quốc Anh). Là Một luật sư của một công ty ở Sydney vào giữa thập niên 90, ông Trịnh Hội đầu tiên rời Úc để làm tình nguyện ở Hồng Kông và sau đó ở Philippines ông đã thành lập một văn phòng trợ giúp pháp lý để giúp đỡ những thuyền nhân Việt Nam cuối cùng còn sót lại từ 1989 sau khi trốn chạy khỏi Việt Nam tị nạn. Năm 2007, ông Trịnh Hội đồng sáng lập ra VOICE. Ông là người giải thưởng Nhân vật trẻ Úc (Young Australian of the Year Award) năm 1998, ông cũng được công nhận là một trong những luật sư trẻ hàng đầu của Australia tại Lễ trao giải thưởng Luật sư trẻ của Úc năm 1999. Vào năm 2000, Trịnh Hội được chọn làm một trong những người cầm đuốc cho Thế vận hội mùa hè Sydney. Ông được trao học bổng Australia Oxford-Chevening vào năm 2001.