Tin Đào tạo: Bế giảng khóa 2-2018 và Khai giảng khóa 1-2019

             

Cuối tháng Ba vừa qua, lễ Bế giảng khoá 2-2018 và Khai giảng khóa 1-2019 đã được tổ chức tại tại văn phòng VOICE, Manila. Cả hai sự kiện đều có sự tham dự đông đủ của các học viên của hai khoá và các nhân viên của VOICE.

Bế giảng khóa 2-2018

Trong buổi lễ, các học viên có cơ hội trình bài đề xuất dự án hoặc nghiên cứu của mình về các vấn đề xã hội tại Việt Nam trước hội đồng giám khảo. (1) Cụ thể, mỗi bạn học viên đã chọn một vấn đề mà mình tâm huyết, sau đó tiến hành khảo sát, nghiên cứu hoặc phân tích đưa ra giải pháp dưới hình thức một dự án xã hội thông qua sự hướng dẫn của một nhân viên có chuyên môn. (2) Cuối buổi lễ là phần trao chứng chỉ tham gia chương trình đào tạo.
Chúng tôi may mắn vì được làm việc cùng các bạn trong suốt 6 tháng vừa qua. Sự chăm chỉ, nỗ lực và cầu thị của các bạn đã truyền cảm hứng cho chúng tôi rất nhiều.

Khai giảng khóa 1-2019

Lễ Khai giảng khoá mới diễn ra trong ngày tiếp theo. Các học viên đã được giới thiệu về lịch sử hình thành và cách vận hành của VOICE. Và đặc biệt, những người phụ trách chương trình đào tạo đã phổ biến cho các học viên về nội dung, định hướng và mong đợi về chương trình. Đồng thời chúng tôi cũng được nghe những chia sẻ về mục tiêu của từng học viên.

Một trong các học viên mới, người đã có thời gian hoạt động trong nước chia sẻ rằng: “Tôi cảm thấy may mắn vì đã có được những cơ hội để phát triển bản thân. Tôi sẽ cố gắng tận dụng tối đa những gì mình có được trong thời gian tới để học hỏi và sau đó trở về để đóng góp cho cộng đồng.”

Cuối buổi là những chia sẻ thân mật giữa các học viên và nhân viên về những cảm nhận của họ khi làm việc ở VOICE, lý do đến VOICE, và những ước mơ cho một xã hội của tương lai.

VOICE hi vọng rằng, thông qua chương trình đào tạo của mình, VOICE sẽ mang đến cho các bạn trẻ, các nhà hoạt động Việt Nam những cơ hội được học tập để trở thành nhà hoạt động xã hội dân sự chuyên nghiệp, qua đó góp phần mang lại cho quê hương một xã hội dân sự mạnh mẽ, độc lập và sôi động – như tầm nhìn mà VOICE đang hướng tới.

– Chú thích:

(1) Đề án sẽ được các bạn học viên thực hiện trong hai tháng cuối cùng của kỳ thực tập, song song với các hoạt động khác, trong đó có thực tập tại một tổ chức NGO khu vực hay địa phương. Sau đó sẽ trình bày với hội đồng giám khảo vào cuối kỳ như một trong các điều kiện bắt buộc của kỳ thực tập.

(2) Trong chương trình đào tạo dài hạn của VOICE, các học viên được học về quản lý dự án theo các tiếp cận quản lý chu trình dự án (Project Cycle Management). Môn phương pháp nghiên cứu cũng chính thức được đưa vào chương trình kể từ năm 2018.

Ảnh: Chứng chỉ tham gia chương trình đào tạo. Tên trên chứng chỉ đã được thay đổi để đảm bảo quyền riêng tư các học viên.

#HocBongXaHoiDanSuVOICE