Thông cáo về việc ông Bạch Hồng Quyền đi định cư tại Canada

             

Thông cáo về việc ông Bạch Hồng Quyền

đi định cư tại Canada

Bangkok, ngày 2 tháng 5 năm 2019

Vào lúc 10:40 tối ngày 2 tháng 5 năm 2019, ông Bạch Hồng Quyền, một nhà hoạt động Việt Nam tị nạn tại Thái Lan, cùng con trai út là bé Joseph Bạch (6 tháng tuổi) đã lên chuyến bay rời Bangkok đến Canada trong khuôn khổ chương trình tị nạn của Chính phủ Canada.

Trước đó, vào ngày 16 tháng 4 năm 2019, bà Bùi Hương Giang, vợ ông Quyền, cùng hai con gái của ông bà đã bay sang Canada, cũng theo chương trình này.

Là một nhà hoạt động năng nổ, ông Bạch Hồng Quyền từng có nhiều hoạt động hỗ trợ nạn nhân môi trường trong thảm họa Formosa ở miền Trung Việt Nam. Tháng 5 năm 2017, ông Quyền đã buộc phải rời khỏi Việt Nam đến Thái Lan tị nạn ngay sau khi nhà cầm quyền Việt Nam phát lệnh truy nã ông với cáo buộc ‘gây rối trật tự công cộng’ vì những hoạt động của ông ở vùng thảm họa.

Gia đình ông Bạch Hồng Quyền nằm trong số 50 người được VOICE và VOICE Canada chọn bảo trợ theo chương trình tị nạn của Chính phủ Canada. Sau hai năm nỗ lực, với sự ủng hộ hết lòng của nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm đến nhân quyền, chúng tôi đã thành công trong việc giúp gia đình ông Quyền được đoàn tụ và định cư tại Canada.

VOICE và VOICE Canada xin bày tỏ lòng tri ân đến Cao uỷ Tị nạn Liên Hợp Quốc (UNHCR), Chính phủ Thái Lan, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW), Văn phòng Thượng Nghị sĩ Ngô Thanh Hải (Canada), Đại sứ quán Canada tại Thái Lan, cùng nhiều cá nhân, tổ chức khác đã cùng vận động cho gia đình ông Bạch Hồng Quyền.

Chúng tôi hi vọng và tin tưởng rằng trong thời gian sắp tới sẽ nhận thêm nhiều sự hỗ trợ của các bạn để giúp đỡ những hồ sơ tị nạn còn lại, cũng như thực hiện tốt hơn sứ mệnh bảo vệ nhân quyền và phát triển xã hội dân sự ở Việt Nam.

Trân trọng,

VOICE & VOICE Canada

Thong-Cao-ve-viec-ong-Bach-Hong-Quyen-di-dinh-cu-tai-Canada_VIETNAM-VOIC