Nguyễn Anh Tuấn: Phần lớn tôi ngày nay được hình thành từ VOICE

             

Từ năm 2011 đến nay, đã có 130 học viên tham gia chương trình đào tạo Xã hội Dân sự của VOICE. Nhiều người trong số đó, giờ đây, đang là những nhà hoạt động xã hội nổi bật.

“Ứng tuyển và được VOICE chấp thuận, sau những bỡ ngỡ ban đầu, mọi thứ vượt lên trên sự kỳ vọng của tôi,” theo chia sẻ của anh Nguyễn Anh Tuấn, một trong những học viên đầu tiên đến VOICE học tập.

Trong khóa đào tạo Xã hội dân sự VOICE, không chỉ được học tập về kiến thức chính trị – xã hội, mà các bạn học viên như Anh Tuấn còn được trang bị nhiều kỹ năng mềm cho việc hoạt động xã hội trong tương lai, như ngoại ngữ và kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế.

Khi được hỏi về một kỷ niệm đáng nhớ khi học tập ở đây, anh kể “đó là khi PAKISAMA, một đối tác của VOICE, đã đưa chúng tôi đến những hòn đảo hẻo lánh của Philippines để hỗ trợ những người nông dân đang vật lộn với ô nhiễm môi trường do các dự án có vốn đầu tư từ Trung Quốc.”

Sau khi kết thúc khóa đào tạo tại VOICE, Anh Tuấn được trao cơ hội sang thực tập tại Văn phòng Dân biểu Liên bang Úc Chris Hayes trong vòng 3 tháng. Tại đó, Anh Tuấn có dịp đi quan sát và thực tập tại các nghiệp đoàn cơ sở, để học hỏi về cách làm việc với người lao động.

Hiện nay, Anh Tuấn đang là một nhà hoạt động xã hội tích cực tại Việt Nam. “Không quá khi nói rằng, một phần lớn của chính tôi ngày hôm nay được hình thành trong những ngày tháng học tập ở VOICE,” Anh Tuấn chia sẻ.


VOICE đang cấp học bổng toàn phần: 
https://vietnamvoice.org/2018/12/hoc-bong-xa-hoi-dan-su-voice-lan-thu-9/
Chi tiết khóa đào tạo: https://bit.ly/KhoaDaoTaoVOICE
Theo dõi chương trình đào tạo:https://web.facebook.com/events/517923698695437/?active_tab=discussion

#HocBongXaHoiDanSuVOICE