Học bổng Xã hội Dân sự VOICE: 4 câu hỏi thường gặp

             

Nhận được nhiều thắc mắc về Học bổng Xã hội Dân sự, chúng tôi xin được mở chuyên mục “Hỏi đáp cùng VOICE” để giải đáp và chia sẻ thông tin đến các bạn. Dưới đây là 4 câu hỏi mà VOICE thường xuyên nhận được trong các kỳ tuyển sinh lần trước.

1. Tiếng Anh của mình chưa thành thạo, vậy mình có ứng tuyển được không?

Trong các kỳ tuyển sinh của VOICE, tiếng Anh là một điều kiện ưu tiên chứ không phải là điều kiện bắt buộc. Bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển, vì ngoài tiếng Anh, chúng tôi còn xem xét nhiều yếu tố khác như tiềm năng, kiến thức và kinh nghiệm hoạt động xã hội để lựa chọn học viên.

Tuy nhiên, nếu tiếng Anh của bạn tốt, bạn có thể tận dụng được nhiều cơ hội khi đến học ở VOICE. Học viên của VOICE thường được thu xếp tham quan các tổ chức NGO quốc tế hoặc các nghị viện, ủy ban nhân quyền, Trụ sở Liên Hợp Quốc để tìm hiểu về đời sống chính trị thực tiễn. Những học viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh sẽ được giới thiệu tham dự các sự kiện tại các nước châu Á, châu Âu, Úc, và Mỹ.

2. Bài luận văn phải viết như thế nào?

Bạn có thể tự do trình bày bài luận (dưới 1.000 chữ) để diễn đạt tốt nhất ý tưởng của mình. Chúng tôi có một vài chủ đề gợi ý cho bạn:

– Nhân quyền ở Việt Nam
– Tự do ngôn luận ở Việt Nam
– Tự do tôn giáo ở Việt Nam
– Vấn đề môi trường ở Việt Nam
– Tầm quan trọng của xã hội dân sự đối với Việt Nam
– Sự phát triển của xã hội dân sự ở Việt Nam trong 10 năm gần đây
– Các thách thức lớn mà Việt Nam đang phải đối mặt

Bạn có thể lựa chọn nhiều cách viết: kể một câu chuyện cá nhân liên quan đến chủ đề, hoặc nêu cảm nghĩ, nhận định của mình, hoặc phân tích về một câu chuyện chính trị – xã hội thực tế, hay một chủ đề tự chọn khác mà bạn cho là quan trọng (như động lực khiến bạn chọn hoạt động xã hội, niềm đam mê của bạn, v.v…)

3. Mình chưa tốt nghiệp Đại học thì liệu có thể đăng ký Học bổng của VOICE?

Bạn có thể đăng kí học bổng của VOICE dù không có bằng Đại học hay Cao đẳng.

Bằng cấp là một trong các điều kiện xét tuyển chứ không phải là điều kiện bắt buộc. Ngoài bằng cấp, chúng tôi còn xem xét các yếu tố khác như tiếng Anh, kiến thức, kinh nghiệm làm việc và hoạt động xã hội của bạn.

4. Học ở VOICE, mình có phải tốn kém chi phí gì không?

Học bổng toàn phần trong chương trình học tập 6 tháng tại VOICE bao gồm vé bay khứ hồi, phí visa, bảo hiểm, học phí, chỗ ở, kèm mức sinh hoạt phí 300 USD mỗi tháng.

Trường hợp bạn được gửi đi tham gia các hội thảo, các khóa học ở các tổ chức NGO tại quốc gia khác, thì VOICE sẽ hỗ trợ các kinh phí đi lại, phí visa, và sinh hoạt phí cho bạn tùy theo quốc gia và chương trình mà bạn đến.

Nhìn chung, VOICE cung cấp cho học viên một mức sinh hoạt phí đủ cho các chi tiêu cơ bản.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, mời bạn điền câu hỏi vào mục Hỏi đáp cùng VOICE: http://bit.ly/HoiDapHocBongVOICE để được giải đáp kỹ lưỡng nhé!

VOICE đang cấp học bổng toàn phần: 
https://vietnamvoice.org/2018/12/hoc-bong-xa-hoi-dan-su-voice-lan-thu-9/
Chi tiết khóa đào tạo: https://bit.ly/KhoaDaoTaoVOICE
Theo dõi chương trình đào tạo:https://web.facebook.com/events/517923698695437/?active_tab=discussion

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

#HocBongXaHoiDanSuVOICE