VOICE Bangkok: Một gia đình tị nạn được đi tái định cư Mỹ

             
Một gia đình người Việt Nam tị nạn ở Thái Lan đã được thông báo chuyến bay của họ đến Hoa Kỳ sẽ bị hoãn lại 120 ngày do Sắc lệnh về xuất nhập cảnh của Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên VOICE đã đem lại hy vọng khi chuyến bay của họ vẫn được khởi hành từ Bangkok đi Los Angeles ngày 17 tháng Hai 2017.

Ban đầu, mặc dù vé đã được đặt cho gia đình anh T để khởi hành từ Bangkok đi Los Angeles, tuy nhiên sắc lệnh của ông Trump ký ngày 27 tháng Một đã dừng tất cả các cuộc nhập cảnh của người tị nạn để đánh giá lại theo Chương trình Tiếp nhận người tị nạn của Chính phủ Hoa Kỳ. Do đó hồ sơ của anh T đã bị hoãn ít nhất 120 ngày và được thông báo sẽ không có gì đảm bảo.
VOICE Thailand Một gia đình tị nạn được đi tái định cư Mỹ
Đại diện của VOICE và gia đình anh T ở sân bay Bangkok
Tuy nhiên, sau đó các thẩm phán liên bang phán quyết rằng Sắc lệnh của ông Trump là không hợp pháp nên hàng ngàn người tị nạn bị kẹt được tiếp tục quá trình tái định cư của họ, bao gồm cả gia đình anh T.
VOICE Thailand Một gia đình tị nạn được đi tái định cư Mỹ
Vợ và con trai anh T vui vẻ ngày xuất hành
Anh T rời khỏi Việt Nam vào năm 2012 do thường xuyên lo ngại bị bức hại và đã xin tị nạn ở Thái Lan. Một năm sau đó, anh được Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn UNHCR phỏng vấn và được trao quy chế tỵ nạn. Tháng 10 năm 2016, sau khi hoàn tất kiểm tra y tế và các thủ tục cần thiết, thì vợ và con trai của anh đã hội đủ điều kiện để tái định cư tại Hoa Kỳ.
Anh T và gia đình sẽ được cư trú ở bang Washington.