Ông Chito Gascon gặp gỡ và trò chuyện cùng các nhà hoạt động Việt Nam

             

Vừa qua các học viên khóa 1 – 2019 của Chương trình Đào tạo Xã hội Dân sự VOICE đã có dịp đến tham quan và học hỏi tại Ủy ban Nhân quyền Philippines. Thông qua chuyến đi này, các bạn đã gặt hái được nhiều điều bổ ích và được truyền cảm hứng từ các chia sẻ của ngài Chủ tịch Ủy Ban Chito Gascon.

Ông Chito Gascon là luật sư, nhà hoạt động nhân quyền, và nhà tư tưởng. Ông là cựu thủ lĩnh sinh viên trong chống lại chế độ độc tài Marcos và cũng là thành viên trẻ nhất trong Ủy ban soạn thảo hiến pháp 1987, sau cuộc Cách mạng Quyền lực Nhân dân (còn gọi là Cách mạng EDSA). Chito cũng là một ủng hộ viên nhiệt tình của Chương trình Đào tạo Xã hội Dân sự VOICE trong nhiều năm qua. Ông Chito luôn dành cho các học viên từ VOICE sự tiếp đón nhiệt tình nhất mỗi khi họ đến thăm Ủy ban.

Ủy ban Nhân quyền Philipines là một văn phòng được thành lập dựa trên bản Hiến pháp năm 1987, sau cuộc Cách mạng Quyền lực Nhân dân (còn gọi là Cách mạng EDSA) lật đổ được chế độc độc tài Marcos để dành lại dân chủ. Ủy ban là một cơ quan độc lập có trách nhiệm giám sát và điều tra các vụ việc vi phạm nhân quyền tại Philippines.

#HocBongXaHoiDanSuVOICE
#ChitoGascon