Đêm nhạc hội gây quỹ ‘Giúp đồng bào tôi’, ngày 8 tháng Ba tại Berlin

             

Dưới đây là vài dòng chia sẻ từ anh Minh Tu Huynh sau đêm văn nghệ gây quỹ của VOICE tại thủ đô Berlin, Đức, hôm 8 tháng Ba vừa qua.

VOICE xin chân thành cảm ơn tất cả tấm thịnh tình của quý đồng bào đã không ngại đường xa để đến ủng hộ công việc của chúng tôi.

Mong đến ngày gặp lại.

———

“Đó là cái duyên mà không ai sắp đặt “. Lời bộc bạch của Nhạc sĩ Nam Lộc về đêm ca nhạc gặp gỡ của người Việt tại thủ đô Đức quốc ngày 08.03.2019.

Những con người xa xứ tỵ nạn trên mảnh đất lành chim đậu này đã đến với nhau, bất chấp lý do nguyên nhân phải rời bỏ quê hương ra đi…

dem-nhac-gay-quy-giup-dong-bao-toi-berlin-VIETNAM-VOICE

Ta ngồi lại với ta nghe say mê những bài hát chan chứa tự tình như viết cho chính chúng mình…
Ôi…, âm nhạc nào có lằn ranh biên giới, nào có ai có thể giam cầm.

” Trả lại đây cho nhân dân tôi
Quyền tự do, quyền con người
Quyền được nhìn, được nghe, được nói
Quyền được chọn chân lý tự do
Quyền xóa bỏ độc tài độc tôn… “

Thật quá sức tưởng tượng, rằng sau hơn 20 năm tưởng chừng như im tiếng ở Berlin, những con người xa xứ lại tụ tập về đây đông đầy như thế… Có những người khi xa quê tóc vẫn còn xanh nay dần chớm bạc. Có những bô lão tưởng chừng như quên lãng thế sự nay sát cạnh cháu con đến ngồi thưởng thức đêm hội ngộ tuyệt vời… Đó. Đó phải chăng là hồn thiêng sông núi Tổ tiên nước Việt quê mình gọi đến bên nhau.

Còn đó những con người yêu quê hương âm thầm tại Bá Linh hay lặn lội đường xa hết lòng trợ giúp cho buổi gặp gỡ văn nghệ thành công đêm nay. Kể sao hết những tấm lòng những khuôn mặt hiền từ dễ thương quá đỗi.

Nếu không có sự kết hợp ít nhất của VOICE và Liên Hội người Việt tỵ nạn cũng như các Hội đoàn địa phương Berlin thì chắc không có đêm gặp gỡ hằng mong đợi này, ở góc nhìn của mình.

Mong hẹn ngày gặp lại thân thương.

HMT
Berlin 03.2019
https://tuxtini.com/2019/03/10/dem-gap-go-van-nghe-ngay-08-03-2019-tai-berlin
——–
Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2366214100076842