VOICE Australia sinh nhật tròn 5 tuổi

             

Vừa qua, ngày 2 Tháng Sáu 2017, Voice Australia cùng với Tổ chức Yểm Trợ Nhân Quyền thực hiện chương trình gây quỹ mang tên “Mãi một tình yêu 4” tại thành phố Sydney, Úc. Đây cũng là sự kiện đánh dấu chặng đường 5 năm hình thành và phát triển của VOICE tại Australia.

VOICE Australia sinh nhật tròn 5 tuổi

Góp mặt trong chương trình có 3 ca sĩ Thiên Kim, Mai Thanh Sơn và Lưu Việt Hùng đến từ Hoa Kỳ cùng với MC Trịnh Hội, cũng là nhà sáng lập và điều hành tổ chức VOICE.

Nhiều quan khách và hàng trăm người tham gia đã thể hiện sự cảm mến trước những việc làm nhân đạo của VOICE trong suốt nhiều năm qua. Đồng thời cam kết tiếp tục ủng hộ sứ mệnh phát triển xã hội dân sự, cổ súy cho nhân quyền và pháp trị tại Việt Nam của VOICE.

VOICE Australia sinh nhật tròn 5 tuổi

Sứ mệnh của chúng tôi

Mục đích đầu tiên mà VOICE Australia tổ chức buổi gây quỹ này là để tiếp tục giúp cho các đồng bào ở trong nước, những người không có tiếng nói, không có được tự do. Những người dân mà các quyền căn bản nhất như quyền được sống, có biển sạch, môi trường sạch, không khí sạch để hít thở cũng không được đảm bảo.

Mục đích thứ hai là tiếp tục công việc xây dựng các tổ chức xã hội dân sự ở trong nước, đó chính là tiền đề cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ, nhân quyền trong tương lai sắp đến.

Và mục đích cuối cùng của đêm gây quỹ là giúp đỡ người tị nạn, nhất là những người tị nạn cuối cùng còn đang kẹt lại Đông Nam Á, đặc biệt là tại trại tị nạn Thái Lan.

VOICE Australia sinh nhật tròn 5 tuổi
Không khí tại buổi gây quỹ

Vật đấu giá duy nhất trong chương trình là một chiếc đàn guitar có nhiều chữ ký của các nghệ sĩ ở châu Âu và Hoa Kỳ trên thân đàn đã được trả với giá cuối cùng là 10.000 đô la Úc.

VOICE Australia sinh nhật tròn 5 tuổi
Chiếc đàn với nhiều chữ ký của các nghệ sĩ được trả giá 10.000 AUD

Ông Nguyễn Tấn Phát, đại diện VOICE Australia nói lên tâm tư: “Chúng tôi hi vọng rằng đồng bào mình nhất là đồng bào hải ngoại có thể hiểu được công việc làm của VOICE, qua đó những người trẻ thế hệ thứ hai như chúng tôi có thể làm được một chút gì đó cho quê hương, cho đất nước, để không tủi hổ với con rồng cháu tiên, không tủi hổ với dân tộc có trên 4000 năm văn hiến”.

Buổi gây quỹ tại Sydney mở đầu một chuỗi các sự kiện của VOICE tại nhiều thành phố lớn Úc Châu.