Đào tạo

Hoạt động trọng tâm của VOICE đó là đào tạo chuyên nghiệp cho các nhà hoạt động xã hội trẻ tại Việt Nam. Chúng tôi có hai chương trình đào tạo là Dài hạn trong vòng 6 tháng và Ngắn hạn trong 2 tuần.

Có lẽ trở thành một nhà hoạt động xã hội chính là công việc bạn phải học tập nhiều nhất. Bạn không chỉ phải giỏi chuyên môn của mình mà còn phải biết viết lách, nói chuyện trước đám đông và đủ thứ khác nữa. Chính vì vậy VOICE đã thiết kế một chương trình đào tạo rất toàn diện. Tại VOICE các thực tập sinh sẽ được tham gia các lớp học từ: Lịch sử – Địa lý; Truyền thông báo chí; Chính trị học; Hệ thống luật Việt Nam; Các cơ chế nhân quyền; Xã hội dân sự và hoạt động xã hội, cho đến các khóa học để phát triển bản thân như: Tiếng Anh, Tâm lý học; Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng vận động. Ngoài ra còn có các buổi thăm quan đến các tổ chức NGO quốc tế, bảo tàng lịch sử và các trung tâm thương mại, cũng như thực tập sinh được khuyến khích tham gia các sinh hoạt cộng đồng.

Sau khi hoàn thành các khóa học nền tảng, học viên được giới thiệu đi thực tập ở thượng viện và hạ viện, các NGO quốc tế, và các cơ quan truyền thông, báo chí để học hỏi cách điều hành của các tổ chức chuyên nghiệp.