Thành viên

Hội đồng quản trị (2013):

Đoàn Việt Trung (Chủ tịch) – Quốc tịch Australia

Ông Đoàn Việt Trung đã đấu tranh cho công bằng xã hội trong hàng thập kỷ. Trong những năm 1970, ông là một nhà hoạt động sinh viên. Trong những năm 90, ông và những người khác đã vận động cho thuyền nhân Việt Nam, giúp hàng ngàn người được tái định cư. Trong những năm 2000, với vai trò là Chủ tịch liên đoàn cộng đồng Việt – Úc, ông làm việc với các tổ chức Phi chính phủ của Úc để vận động cho những thuyền nhân khác được đến Australia. Trong thời gian này, khoảng hơn 20 bài xã luận của ông được xuất bản trên các tờ báo chính thống của Australia. Kể từ giữa những năm 2000, ông dành phần lớn thời gian để giúp công nhân Việt Nam đấu tranh cho quyền lợi của họ. Một mặt trận khó khăn. Chế độ Hà Nội đã đứng trên luật pháp khi thành lập các công đoàn quốc doanh và sử dụng cảnh sát để bắt bớ những người tổ chức đình công.

Jaclyn Fabre (Thư ký) – Quốc tịch Mỹ

Jaclyn Phương Fabre bắt đầu làm việc trong lĩnh vực phi lợi nhuận như một tình nguyện viên cho LAVAS một tổ chức trợ giúp pháp lý cho người tị nạn Việt Nam và làm việc tại Hồng Kông với các luật sư Mỹ để cung cấp dịch vụ công ích đại diện pháp lý cho thuyền nhân Việt Nam. Bà sau đó trở thành giám đốc điều hành của LAVAS. Từ đó bà còn tham gia và trở thành lãnh đạo của nhiều tổ chức có nền tảng cộng đồng khác nữa, nhằm cung cấp một loạt dịch vụ cho người lao động nghèo, bao gồm thực phẩm, quần áo, nhà ở và hỗ trợ gia đình. Trước khi hoạt động trong lĩnh vực phi lợi nhuận, bà là một nghệ sĩ đồ họa.

Maxwell Võ (Thủ quỹ) – Quốc tịch Canada

Max là một tình nguyện viên nhiệt thành với các tổ chức Việt Nam và Canada ở Toronto, Canada. Năm 2014, Max đã giúp thành lập SOS Việt-Phi, một tổ chức phi lợi nhuận của Canada để ủng hộ cho nhóm thuyền nhân Việt Nam cuối cùng bị kẹt lại Philippines. Max đã tổ chức vận động hành lang với Chính phủ Canada và kết quả một chính sách mới năm 2005 cho phép lên đến 200 thuyền nhân Việt Nam được đoàn tụ với gia đình ở Canada. Max cũng là Chủ tịch của Hiệp hội Việt Nam tại Toronto (VAT), Phó Chủ tịch Công ty Dịch vụ Thông tin và Nhà ở (AIS) và là một thành viên Hội đồng quản trị của Hiệp hội Khoa học và Văn hóa Việt Nam (VCSA), giáo hội Toronto. Max có bằng Cử nhân Thương mại của trường Đại học Queen và hiện đang giám sát một danh mục đầu tư bất động sản trị giá 800 triệu $.

Jessica Soto (Thành viên) – Quốc tịch Philippines

Bà Jessica Umanos Soto từng nghiên cứu Sinh học và Khoa học xã hội tại Đại học Quốc gia bang Luzon và Đại học Bách khoa của Philippines. Bà Soto có bằng Thạc sĩ về Nghiên cứu các tổ chức phi chính phủ liên châu Á tại Đại học Sungkonghoe Hàn Quốc. Bà Soto cũng là một cựu sinh viên của Viện Quản lý Châu Á (AIM) trong Chương trình Quản lý phát triển và Trung tâm Đông Tây tại Đại học Berkeley – California cho các khóa học mùa hè về Nhân quyền Quốc tế và Luật nhân đạo quốc tế trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. Về chuyên môn, Bà Soto là một học giả hàng đầu về nhân quyền, như quyền trẻ em và phụ nữ, bình đẳng giới, phát triển xã hội và bền vững; quyền tiếp cận với dân chủ và nền quản trị quốc gia tốt. Bà Soto có kinh nghiệm phát triển xã hội sâu rộng trong 28 năm qua các tổ chức như PEACE (Philippine Ecumenical Action for Community Empowerment) và PRRM (Philippine Rural Reconstruction Movement) với vai trò là chuyên gia tổ chức cộng đồng và đào tạo. Bà Soto là giám đốc của tổ chức Ân xá Quốc tế tại Philippine trong 10 năm. Bà Soto cũng sử dụng chuyên môn của mình để tư vấn dự án ngắn hạn cho Ngân hàng Thế giới, Quyền trẻ em và tâm lý xã hội cho UNICEF-Thái Lan. Hiện nay, bà Soto là giám đốc quốc gia cho Kooperation Utan Granser hay ở Philippines thường gọi là Trung tâm hợp tác Thụy Điển và là thành viên Hội đồng quản trị của VOICE.

Trịnh Hội (Thành viên và Người sáng lập) – Quốc tịch Mỹ

Trịnh Hội là một luật sư người Úc gốc Việt. Ông tốt nghiệp bằng nghệ thuật và luật năm 1995 tại Đại học Melbourne (Úc) và bằng thạc sĩ tại Đại học Oxford (Anh). Làm việc cho một công ty luật tại Sydney những năm 1990, ông lần đầu tiên rời Úc đi tình nguyện tại Hồng Kông và sau đó là ở Philippines, nơi ông thành lập một văn phòng trợ giúp pháp lý để hỗ trợ các thuyền nhân Việt Nam không quốc tịch còn sót lại từ năm 1989. Trong năm 2005, Trịnh Hội là người đồng sáng lập VOICE, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập tại Hoa Kỳ với sứ mệnh thúc đẩy phát triển xã hội dân sự và hỗ trợ người tị nạn từ Việt Nam. Hiện nay, VOICE đang tập trung vào hỗ trợ pháp lý cho những người tị nạn Việt Nam còn lại ở Đông Nam Á và hỗ trợ các luật sư Việt Nam, người bảo vệ nhân quyền trong nước trên con đường tìm kiếm các quyền tự do thông tin và biểu đạt. Trịnh Hội nhận giải người trẻ Úc – Việt tiêu biểu năm 1998, và được công nhận là một trong những luật sư trẻ hàng đầu trong Giải thưởng Luật sư trẻ Australia 1999. Ông cũng là một trong những người vinh dự được trọn rước đuốc cho Olympic Sydney 2000.

Bên cạnh đó, VOICE có những nhân viên trẻ và năng động làm việc về vận động và đào tạo. Đồng hành cùng chúng tôi còn có rất nhiều tình nguyện viên và người ủng hộ là các luật sư, chính khách, nghệ sĩ, và cả những cựu thuyền nhân và người tị nạn khắp nơi trên thế giới.