VOICE Thailand: Một gia đình tị nạn được đi tái định cư Mỹ (English version available below)

VOICE Thailand Một gia đình tị nạn được đi tái định cư Mỹ
Một gia đình người Việt Nam tị nạn ở Thái Lan đã được thông báo chuyến bay của họ đến Hoa Kỳ sẽ bị hoãn lại 120 ngày do Sắc lệnh về xuất nhập cảnh của Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên VOICE đã đem lại hy vọng khi chuyến bay của họ vẫn được khởi hành từ Bangkok đi Los Angeles ngày 17 tháng Hai 2017.
 
Ban đầu, mặc dù vé đã được đặt cho gia đình anh T để khởi hành từ Bangkok đi Los Angeles, tuy nhiên sắc lệnh của ông Trump ký ngày 27 tháng Một đã dừng tất cả các cuộc nhập cảnh của người tị nạn để đánh giá lại theo Chương trình Tiếp nhận người tị nạn của Chính phủ Hoa Kỳ. Do đó hồ sơ của anh T đã bị hoãn ít nhất 120 ngày và được thông báo sẽ không có gì đảm bảo.
VOICE Thailand Một gia đình tị nạn được đi tái định cư Mỹ
Đại diện của VOICE và gia đình anh T ở sân bay Bangkok
 
Tuy nhiên, sau đó các thẩm phán liên bang phán quyết rằng Sắc lệnh của ông Trump là không hợp pháp nên hàng ngàn người tị nạn bị kẹt được tiếp tục quá trình tái định cư của họ, bao gồm cả gia đình anh T.
VOICE Thailand Một gia đình tị nạn được đi tái định cư Mỹ
Vợ và con trai anh T vui vẻ ngày xuất hành
 
Anh T rời khỏi Việt Nam vào năm 2012 do thường xuyên lo ngại bị bức hại và đã xin tị nạn ở Thái Lan. Một năm sau đó, anh được Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn UNHCR phỏng vấn và được trao quy chế tỵ nạn. Tháng 10 năm 2016, sau khi hoàn tất kiểm tra y tế và các thủ tục cần thiết, thì vợ và con trai của anh đã hội đủ điều kiện để tái định cư tại Hoa Kỳ.
Anh T và gia đình sẽ được cư trú ở bang Washington.
 
[English ver.] VOICE helped a family of stateless Vietnamese refugees find hope again as they waited for their flight from Bangkok to Los Angeles on 17 February 2017, after being originally told their case would be delayed for 120 days because of President Trump’s Executive Order on immigration.
 
Although tickets were initially purchased for Mr. T’s family to depart Bangkok for Los Angeles, Trump’s Executive Order on immigration, signed January 27, halted the entry of all refugees for a review of the U.S.Refugee Admissions Program. Consequently, Mr. T’s application was put on hold for at least 120 days and was told there would be no guarantee he would be going to the United States.
 
However, due to the finding of federal judges, the Executive Order was found illegal and thousands of stranded refugee families, like Mr. T’s, were told that they could again resettle to their country of acceptance.
 
Mr. T left Vietnam in 2012 due to repeated fears of persecution and sought asylum in Thailand. He was interviewed a year later by UNHCR and given refugee status. In October 2016, after completing necessary medical and character checks, his wife and son were eligible for resettlement in the United States.
 
Mr. T and his family will be residing in the State of Washington.